เอา Code โฆษณามาจาก Google Adsense มาติดเว็บหรือบล็อกอย่างไร

วิธีการนำ Code โฆษณามาจาก Google AdSense

หลังจากที่คุณสมัคร Google AdSense ผ่านเรียบร้อยแล้ว อย่าพึ่งดีใจนะครับเพราะขั้นตอนการทำเงินยังไม่จบเราต้องมาทำต่อโดยการไปเอาCode โฆษณามาติด โดยให้คุณ Login เข้า Google AdSense
เมื่อLogin ป็นที่เรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ AdSense Setup จะมี Ads (โฆษณา) ให้เลือก 3 รูปแบบ ดังนี้

1. AdSense for content  เป็นโฆษณาที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับเว็บไซต์ ซึ่งแบ่งออก 2 แบบ ดังนี้

- Ad unit : สร้างโฆษณาแบบข้อความอย่างเดียว, สร้างโฆษณา แบบรูปภาพอย่างเดียว หรือ สร้างโฆษณาแบบข้อความสลับแบบรูปภาพก็ได้ โดยโฆษณานั้นจะมีเนื้อหาสอดคล้องกับเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณ ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 3 อันดูขนาดของโฆษณา

- Link unit : สร้างโฆษณาแบบลิงค์ ซึ่งลักษณะโฆษณาเหมือนลิงค์ หรือ หัวข้อของเว็บไซต์ ซึ่งโฆษณานั้นก็จะมีเนื้อหาสอดคล้องกับเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณ เช่นกัน ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 1 อัน

- เมื่อเลือกได้แล้ว กดที่ปุ่ม >> Continue

- หน้าถัดมานี้ ให้เรากำหนดสี, ขนาดและ Channel คือ สถิติของโฆษณาแต่ละตัว ให้สร้างชื่อโฆษณาแต่ละตัว เวลาเช็คผล จะทราบว่าโฆษณาแต่ละตัวมีผู้คลิกมากน้อยเพียงใดได้ หรือ ไม่ต้องสร้างก็ได้ เช่นกัน เมื่อปรับแต่งแล้ว กดที่ปุ่ม >> Continue

- หน้าถัดมานี้ ก็คือ Code โฆษณา ของ Google AdSense ที่ใช้มาใส่ในเว็บไซต์/บล็อก

- ให้ คัดลอก(Copy) Code แล้วเปิดโปรแกรม Notepad จากนั้นให้ วาง(Past) Code ใส่ในโปรแกรม Notepad และ Save เก็บไว้สามารถนำมาใช้ได้ทุกเวลาโดยไม่ต้องมาสร้างใหม่


2. AdSense for search  เป็นการสร้าง Code โฆษณา

เพื่อจะได้กล่องสำหรับค้นหาเว็บไซต์ (Search Box) มาติดในเว็บไซต์ ซึ่งผู้เยี่ยมชมก็ใช้ค้นหาเว็บไซต์ได้ทั่วโลก และยังใช้ในการค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์ของคุณก็ได้ สามารถปรับแต่งกล่องค้นหาเว็บไซต์ให้เข้ากับเว็บไซต์ของคุณได้อีกด้วย ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 2 อันหมายเหตุ- สำหรับ Site language ให้เลือกเป็นภาษา English- Your site encoding ให้เลือก Unicode (UTF-8)


3. Referrals  เป็นโฆษณาเพื่อแนะนำบริการต่าง ๆ ของ Google หรือรายได้จากการแนะนำ มีให้เลือก 4 แบบ ดังนี้

- Google AdSense : แนะนำ AdSense ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 1 อัน

- Google AdWords : แนะนำ AdWords ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 1 อัน

- Firefox : แนะนำให้ดาวน์โหลด Firefox ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 1 อัน

-Picasa : แนะนำให้ดาวน์โหลด Picasa ในแต่ละหน้าเว็บเพจติดได้ 1 อัน


คุณสามารถนำ Code ไปติดไว้ที่เว็บใด ๆ ก็ได้ถ้าเป็นเว็บของคุณ มี 100 เว็บ ก็ติดได้ทั้ง 100 เว็บครับ มีกี่หน้าติดได้หมดเว็บไทยก็ติดได้แต่ตอนสมัครให้ใช้เว็บภาษาอังกฤษ เมื่อคุณได้ Code ที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะได้ศึกษาว่า จะนำโค๊ดที่ได้นี้ไปติดเว็บไซต์หรือบล็อกของเรา

***ห้ามแก้ไข Code นั้น ๆ โดยด็ดขาด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น