มาถ่ายรูปขายกันดีกว่า กับ Dreamtime

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้นะครับ ว่ารูปที่เราถ่ายเล่นๆสามารถที่จะนำมาขายได้ในอินเตอร์เน็ต ได้ยินแบบนี้แล้วบางคนสงสัยมันจะขายได้ยังไง คุยได้ยินมาไม่ผิดแน่ๆครับมันขายได้แน่นอนและก็มีคนไทยสามารถขายรูปได้เงินมากันเยอะแล้วครับ ถึงเวลาแล้วเราจะมาลองหาเงินทางนี้กันดูบ้าง อ้อแต่ขอบอกก่อนนะครับว่ามีหลายเว็บมากที่ให้เราสมัครขายรูปกับเขา ในหัวข้อนี้ผมขอเสนอขายกับ Dreamtime เป็นเว็บแรกก่อนนะครับ เรามาเริ่มกันเลย

ขั้นตอนการสมัคร

1. เข้าเว็บ www.dreamtime.com


2. กดที่  Sign up

คลิกดูรูปใหญ่3. กรอกรายละเอียดทุกช่อง
 คลิกดูรูปใหญ่


4.เวบจะส่งเมล์ว่าเราได้สมัครเรียบร้อยแล้ว

5.เริ่มทำการอัพโหลดรูปที่เราถ่ายมาขึ้นเวบเพื่อให้เขาตรวจสอบ
6.กด uploadfile (หากของใครไม่ขึ้นให้เลือกรูป โหลด จาวาสคริปลงก่อนนะครับ)

7.เลือกไฟล์ภาพและอัพโหลดขึ้นเวบ (ไฟล์ภาพแนะนำต้องมีขนาด 3 เมก ขึ้นไปนะครับ)

8.เมื่อภาพอัพขึ้นเวบเสร็จแล้วรอสักครู่ภาพจะไปขึ้นที่ unfinishfile (สามารถอัพรูปได้ 210ภาพ ต่อสัปดาห์) ดูภาพ9.คลิกที่ commercial RF แล้วเติมข้อมูล
เติมข้อมูลเฉพาะที่มี * ก็ได้
Image name*: ตั้งชื่อภาพ
Description*: รายละเอียดของภาพ (ต้องอย่างน้อย 5 คำนะครับ)
Category*: เลือกว่าภาพอยู่หมวดหมู่ไหน เลือกอย่างน้อย 1 category
Keywords*: (maximum 80) คีย์เวิร์ดในการค้นหาภาพ ใส่อย่างน้อย 10 คำ เว้นวรรคคีย์เวิร์ดด้วยช่องว่าง
ปัญหาของคนไทยคือเรื่องภาษา ถ้าไม่รู้จะใส่อะไร ในช่องรายละเอียด ในช่อง คีย์เวิร์ด ก็ลองดูภาพที่คนอื่นๆส่งเข้าไป ที่ลักษณะใกล้เคียงกับของเรา ว่าเค้าใช้ คีย์เวิร์ด หรือคำอธิบายอะไรนะครับ
ทำเครื่องหมาย หมายถึงอ่านข้อตกลง ประมาณว่า รูปนี้เป็นของเราจริงๆ ไม่ได้เอาของใครมา By uploading this file I warrant that I read and agree with the terms and conditions of this website and I own all proprietary rights, including copyright. 

ไม่ต้องเลือกก็ได้ แปลว่า ถ้ารูปไม่ผ่าน ให้เอารูปไปไว้ในส่วน ภาพ ฟรี If this submission doesn't qualify for the commercial stock section, I agree to make it available within the free section (RF-LL license).

Model และ property release document
ถ้ามีหน้าคนในภาพ ต้องส่งเอกสารเกี่ยวกับคำยินยอมด้วย และ property คือเอกสารการได้รับสิทธิ
ข้ามไปเลยก็ได้ครับ ถ้าเราไม่ได้ ถ่ายหน้าใครมา

ดูที่ Rights management area
ข้อ แรกไม่ต้องทำเครื่องหมายก็ได้ครับ เป็นการยอมรับว่า ภาพนี้ เราส่งมาขายให้ที่นี้ที่เดียวครับ ถ้าเราไม่ทำเครื่องหมาย เราก็ยังใช้ภาพเดิมนี้ ส่งเข้าเว็บอื่นได้ครับ I upload this image exclusively on Dreamstime.com. I acknowledge and warrant that I have read and agree with the Exclusivity Terms and Conditions and that I am able to enter such agreement, that this image is not represented by another agency and that I will not sell it somewhere else under a Royalty Free license

นอกนั้น ก็ทำเครื่องหมายตามปกติ เหมือนที่เว็บทำค้างไว้ให้แล้ว
Web Usage (W-EL) อนุญาติให้ผู้ซื้อใช้ภาพในเว็บได้
Print Usage (P-EL) อนุญาติให้ผู้ซื้อ ใช้ภาพ Print ได้
กำหนดราคา การขายภาพแบบผูกขาด ให้ผู้ซื้อเอาไปทำไรก็ได้
Sell the rights (SR-EL) use recommended price (ราคาระบบแนะนำ $250 recommended price: $250) or set a price ..ช่องว่างคือตั้งราคาเอง
จากนั้นก็คลิก Submit ครับ เป็นอันเสร็จ
Thank you for your new upload. Your image has entered the pending list and once our administrators have analyzed it, you will receive an email of acceptance or rejection.

กลับไปที่ Management Area
ช่อง Pending Files ก็จะเห็นไฟล์ของเราที่รอการตรวจสอบ ผ่านหรือไม่ผ่าน ก็จะแจ้งมาทาง e-mail ครับ  โดยสถานะจะขึ้น ชม.ที่ให้รอในการตรวจสอบ ซึ่งอาจเร็วกว่านั้นก็ได้ครับ
และถ้าสถานะขึ้นว่า Image under review แปลว่ากำลังพิจารณา ครับ

10.การเบิกเงิน

เมื่อครบ 100$ สั่งจ่ายเข้า paypal ใครยังไม่มีก็สมัครไว้นะครับลงทะเบียนกับ PayPal และรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้ทันที

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น